• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
 • Bảo vệ làn da của bạn khi mùa lạnh đang tới

  Discussion in 'Thời trang Mỹ phẩm' started by nguyencaovuongseo, Jan 18, 2017.

  1. nguyencaovuongseo

   nguyencaovuongseo New Member

   Tổng quan về khô da

   Khô da xảy ra khi da mất độ ẩm hoặc chẳng thể giữ được nó. không khí nóng trong nhà vào mùa đông, tắm rửa quá thẳng và dùng xà phòng thô có thể góp phần làm khô da. Đại học Maryland trọng điểm Y tế báo cáo rằng da khô xảy ra liền nhất trên ống chân, hai bên của bụng và đùi, dù rằng tình trạng này có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trên thân thể. Làn da khô có thể mở mang quy mô, nứt, bong và kích ứng. Biện pháp tự nhiên thường có thể giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, tham khảo quan điểm bác sĩ nếu tình trạng khô và ngứa cản trở giấc ngủ của bạn - hoặc nếu điều trị tại nhà không cải thiện tình trạng của bạn.

   Dùng tinh dầu để chống khô da
   [​IMG]Tổng quan về bệnh khô da

   Áp dụng kem dưỡng ẩm để chống khô da tạo ra một con dấu ngăn độ ẩm thoát ra ngoài. Hãy thử một loại kem dưỡng ẩm từ dầu như dầu em bé, cho làn da rất khô vì nó kéo dài lâu hơn so với các loại kem dưỡng ẩm. các loại dầu thiên nhiên, bao gồm bơ và hạnh nhân, cũng giúp giữ cho làn da khô ngậm nước. Để có kết quả tốt nhất, dùng dầu để làn da của bạn ngay tức thì sau khi tắm. Vỗ da của bạn khô bằng khăn, nhưng cho phép một số độ ẩm để lại trên bề mặt. ứng dụng dầu hào phóng, bẫy hơi ẩm trong và ngăn ngừa da khỏi bị khô quá nhanh.

   Muối biển

   Muối biển có thể làm ẩm ngay cả những làn da khô nhất khi được dùng trong bồn tắm hoặc như một chà muối. Trong cuốn sách "1.801 Home Remedies: Trustworthy Treatments cho Everyday vấn đề sức khỏe," Hiệp hội Digest Reader đề xuất thêm một chén muối biển vào bồn tắm nước ấm và ngâm mình chí ít 20 phút để nuôi dưỡng làn da rất khô. Kết hợp 1 chén muối biển thô với 1/4 chén glycerin thực vật để tạo ra một muối chà bồi dưỡng cho da khô. Chà hẩu lốn trên da của bạn trong một chuyển động tròn, và rửa sạch với nước ấm. thực hành theo với một loại kem dưỡng ẩm gốc dầu cho kết quả tốt nhất. Không dùng muối biển, nếu bạn có vết thương hở, tuy nhiên, như bạn có thể gặp đốt đau đớn.

   Gel Aloe Vera

   Aloe vera gel có nhẹ nhàng, chữa lành và đặc tính giữ ẩm khi sử dụng tại chỗ trên da rất khô, theo Phyllis A. Balch trong "toa cho chữa bệnh dinh dưỡng." Nó hoạt động đặc biệt tốt trên da bong tróc, vì nó nhẹ nhõm tróc đi lớp trên cùng của người chết các tế bào da. Bôi một lớp mỏng của 100 phần trăm aloe vera gel thuần khiết cho các khu vực bị ảnh hưởng. Nếu da của bạn tiếp nhận các gel, bạn không cần phải rửa sạch. Nếu bất kỳ gel còn lại trên làn da của bạn sau khoảng 20 phút, tuy nhiên, rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại quá trình này một lần hoặc hai lần mỗi ngày, hoặc chỉ đơn giản là thay thế kem dưỡng ẩm thẳng tắp của bạn với gel lô hội.

   Mật ong
   [​IMG]chữa khô da bằng mật ong

   Mật ong thắt chặt, làm mềm và giữ ẩm cho da khô. Brigitte Mars, tác giả của "Beauty By Nature", cho thấy việc ứng dụng mật ong nguyên chất trực tiếp cho da rất khô, và khai khẩn khu vực nhẹ bằng đầu ngón tay của bạn trong khoảng 2 phút. Điều này làm tăng lưu thông tại khu vực này, và khuyến khích hành động giữ ẩm sâu hơn. Rửa sạch với nước ấm, và ứng dụng kem dưỡng ẩm sau đó. Lặp lại điều trị mật ong chí ít một lần một ngày để giúp làm dịu làn da khô của bạn.
    

  Share This Page

  -->